Dưới đây là quy trình tư vấn thiết kế nội thất, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất biệt thự, nhà phố và căn hộ cao cấp, Luxy Design đã có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng rất nhiều khách hàng trong nhiều ngành nghề với nhiều nhu cầu, cá tính khác nhau và nhờ vào những kinh nghiệm quý báu đó mà chúng tôi đã đúc kết được một quy trình tư vấn thiết kế hoàn chỉnh để đảm bảo mọi khách hàng khi tới với chúng tôi sẽ được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Bước 1: Tiếp cận thông tin dự án

Trong bước đầu tiên này, Luxy Design sẽ cùng ngồi với bạn để tìm hiểu thể loại công trình mà bạn muốn làm, cụ thể là biệt thự, nhà phố, căn hộ cao cấp hay bất kì thể loại nào khác cùng các thông tin chi tiết về: Ví trí, diện tích, các loại giấy tờ đã sẵn. Đồng thời chúng tôi cũng cần nắm rõ được nhiệm vụ thiết kế chính của mình thông qua việc nắm bắt được những yêu cầu của bạn, thấu hiểu cá tính, phong cách và lối sống riêng để có được những đánh giá tổng quan về toàn bộ dự án.

Bước 1: Tiếp cận thông tin dự án
Bước 1: Tiếp cận thông tin dự án

Bước 2: Báo giá thiết kế

Trong phần báo giá sẽ gồm có hai bước, đó là báo giá thiết kế công trình và báo giá khái toán thi công công trình. Tùy vào từng dự án cụ thể và thực tế tại hiện trường mà đơn giá hoàn thiện có thể thay đổi, cụ thể là theo thiết kế, vật liệu, chất liệu hoặc thời điểm thi công.

Tuy nhiên thông thường mỗi báo giá ban đầu được Luxy Design đưa ra sẽ có độ chính xác hơn 90% bởi chúng tôi đã có sự nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng đồng thời dựa vào những kinh nghiệm vốn để việc chào giá ít chênh lệch nhất so với thực tế và tránh việc phải điều chỉnh nhiều sẽ gây cảm giác không thoải mái và an tâm cho gia chủ.

Click vào đây để được báo giá nhanh: Báo giá thiết kế nội thất của Luxy Design

1 2

Bước 3: Định hướng thiết kế

Với những thông tin mà chúng tôi đã thu thập được từ phía khách hàng bao gồm nhu cầu, sở thích, mong muốn cá nhân và khả năng đầu tư, đội ngũ thiết kế của Luxy Design sẽ tiến hành khảo sát thực tế và thiết kế concept với mục đích chính là để định hướng phong cách, ngôn ngữ thiết kế bằng hình ảnh tham khảo để khách hàng có thể dễ dàng hình dung concept chung.

Chi phí thiết kế concept sẽ dao động trong khoảng từ 5,000,000 đến 10,000,000 VND tùy dự án, và việc thiết kế concept sẽ được thực hiện sau khi khách hàng đồng ý đơn giá thiết kế. Lưu ý là chi phí này sẽ được hoàn lại nếu khách hàng ký hợp đồng thiết kế với chúng tôi.

Xem những thiết kế nội thất biệt thự của Luxy Design

Bước 4: Thương thảo, ký kết hợp đồng thiết kế

Trước khi thiết kế, đơn vị thiết kế là Luxy Design và chủ đầu tư sẽ cùng thương thảo, thống nhất và đi tới việc ký kết hợp đồng. Công việc thiết kế sẽ được bắt đầu kể từ khi đơn vị thiết kế xác nhận tạm ứng theo giá trị của Hợp đồng thiết kế.

Bước 5: Thiết kế mặt bằng công năng

Ở bước này, Luxy Design sẽ tính toán và lên ý tưởng về việc bố trí mặt bằng sao cho phù hợp nhất theo các tiêu chí đã cùng thỏa thuận với chủ đầu tư ở những bước trên. Hai bên sẽ cùng tiếp tục trao đổi về cách sắp xếp này cho tới khi đạt được sự đồng thuận cao nhất.

Bước 5: Thiết kế mặt bằng công năng
Bước 5: Thiết kế mặt bằng công năng

Bước 6: Thiết kế phối cảnh 3D

Đây là một trong những công đoạn cần nhiều thời gian nhất của đội ngũ tư vấn thiết kế nhưng lại là giai đoạn được khách hàng yêu thích nhất bởi tại bước này, gia chủ sẽ có được cái nhìn rõ nét nhất về ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện. Luxy Design sẽ lên thiết kế không gian 3D cho từng góc của ngôi nhà và sẽ điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt lưu ý, với mỗi không gian bạn sẽ có 03 lần yêu cầu chỉnh sửa lại không mất phí, kể từ lần thứ 4 thì chúng tôi sẽ tính phí dựa trên khối lượng chỉnh sửa và thỏa thuận giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế.

Bước 6: Thiết kế phối cảnh 3D
Bước 6: Thiết kế phối cảnh 3D

Bước 7: Triển khai bản vẽ định hướng, kỹ thuật thi công

Sau khi cả hai bên đã thống nhất được phương án 3D cuối cùng thì đội ngũ nhân viên thiết kế của chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai bản vẽ định hướng kỹ thuật thi công để chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Bước 8: Bàn giao hồ sơ 3D – 2D. Báo giá thi công

Bước cuối cùng của quy trình thiết kế là việc bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư bao gồm bản vẽ thiết kế mặt bằng, bản vẽ phối cảnh 3D và bản vẽ kỹ định hướng kỹ thuật. Cũng tại giai đoạn này, chủ đầu tư sẽ cùng ngồi lại với Luxy Design và lựa chọn việc có cùng đồng hành với chúng tôi trong công tác thi công hay không. Nếu tiếp tục, chúng tôi sẽ tiến hành các bước báo giá thi công chi tiết và cùng chuẩn bị cho những giai đoạn sau.

Bước 8: Bàn giao hồ sơ 3D - 2D. Báo giá thi công
Bước 8: Bàn giao hồ sơ 3D – 2D. Báo giá thi công

Trên đây là quy trình thiết kế 8 bước tại Luxy Design, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về cách làm việc và vận hành trong khâu thiết kế của chúng tôi. Tâm niệm của Luxy Design là đem tới cho khách hàng những trải nghiệm chuyên nghiệp và nhiều cảm xúc nhất trong suốt quá trình đồng hành cùng chúng tôi để kiến tạo nên ngôi nhà mơ ước, vì vậy nếu bạn cùng thấu cảm được tinh thần ấy và nhận thấy sự phù hợp trong phong cách thiết kế thì đừng ngần ngại liên lạc để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé !