Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất biệt thự cao cấp giúp làm hoàn thiện và tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp cho toàn bộ căn nhà. Trong bài viết này, Luxy Design sẽ giời thiệu tới bạn 2 nguồn sáng chính và vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp để bạn cùng tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp

Đây là nguồn ánh sáng “miễn phí” và dồi dào nhất mà bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà của mình, nếu biết cách vận dụng và sáng tạo với nguồn sáng tự nhiên này thì ngôi nhà của bạn sẽ đạt được hiệu quả về sự sang trọng, cao cấp cũng như công năng sử dụng cao nhất.

Luxy Design tận dụng ánh sáng tự nhiên và đưa vào thiết kế khu vực phòng khách biệt thự cao cấp
Luxy Design tận dụng ánh sáng tự nhiên và đưa vào thiết kế khu vực phòng khách biệt thự cao cấp

Vai trò chính của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp phải kể tới là:

  • Giúp không gian ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng hơn
  • Tôn lên nét đẹp của thiết kế nội thất
  • Đem lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà
  • Tiết kiệm chi phí hơn
Ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng thiết kế nội thất hiện đại tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho căn biệt thự
Ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng thiết kế nội thất hiện đại tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho căn biệt thự

Xem chi tiết dự án: Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp phong cách hiện đại Villa Quận 7

Có thể dễ thấy nhất cách mà các dự án vận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế đó chính là các mảng kính lớn bao quanh các khu vực phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay các mảng xanh được đặt trực tiếp trong nhà như khu vực giếng trời.

Một điểm thú vị của ánh sáng tự nhiên nữa là sự thay đổi theo giờ, theo mùa và theo hướng giúp cho gia chủ luôn có cảm giác mới mẻ khi ở trong ngôi nhà của mình. Các thiết kế nội thất trong mỗi tông ánh sáng khác nhau cũng sẽ đem lại cảm giác khác nhau, khi tươi vui, tràn đầy sức sống, khi lại dịu dàng, đắm thắm.

4

Ánh sáng tự nhiên cũng có một sức mạnh đáng kể tới đó chính là nguồn năng lượng dồi dào mà nó mang lại giúp bạn khỏe khoắn hơn so với ánh sáng nhân tạo đặc biệt là khi bạn ở trong ngôi nhà của mình một thời gian dài.

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp
Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp

Không phải trả chi phí điện, sản phẩm và lắp đặt như ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên “miễn phí” với tất cả mọi nhà thiết kế và gia chủ, chỉ cần bạn biết khéo léo vận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp thì ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ thú vị và độc đáo hơn bao giờ hết.

Ánh sáng nhân tạo trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp 

Nguồn ánh sáng nhân tạo được nhắc tới ở đây chính là ánh sáng của đèn, các loại thiết bị chiếu sáng hỗ trợ đắc lực cho căn biệt thự của bạn trong các mục đích sử dụng khác nhau và bạn có khả năng kiểm soát dễ hơn so với nguồn sáng tự nhiên.

Bạn sẽ không phải đau đầu khi lựa chọn hướng như ánh sáng tự nhiên mà thay vào đó, bạn sẽ cần phải tính toán đâu là vị trí cần đặt ánh sáng nhân tạo và đặt bằng cách trực tiếp hay gián tiếp để đạt được hiệu quả cao nhất.

6

Việc sử dụng ánh sáng nhân tạo trực tiếp phổ biến hơn bởi bạn có thể nhìn thấy ngay hiệu quả của nó, ánh sáng được dùng đúng mục đích tại đúng không gian mà gia chủ muốn, tuy nhiên nếu không tính toán kỹ thì việc dùng ánh sáng trực tiếp dễ gây ra cảm giác nhàm chán cho gia chủ và người xem.

Đối nghịch thì việc sử dụng ánh sáng gián tiếp sẽ giúp mang tới cho gia chủ cảm giác thoải mái, dễ chịu và khơi gợi được nhiều cảm xúc hơn khi họ ở trong ngôi nhà của mình.

Ánh sáng nhân tạo trong khu vực sảnh của dự án thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Thủ Thiêm
Ánh sáng nhân tạo trong khu vực sảnh của dự án thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Thủ Thiêm

Xem chi tiết dự án: Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp phong cách Bán cổ điển Thủ Thiêm 

Tuy nhiên dù sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo thì việc nghiên cứu kỹ sự tương tác giữa ánh sáng như màu, cường độ sáng với thiết kế nội thất bao gồm chất liệu, gam màu chủ đạo để đảm bảo được sự hài hòa trong toàn bộ thiết kế, đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

1.4

Luxy Design hy vọng rằng với bài viết này bạn sẽ biết cách vận dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự cao cấp để giúp ngôi nhà của bạn cá tính hơn, đẹp hơn và đem lại cho bạn nguồn năng lượng khỏe và tích cực hơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ