Phong cách thiết kế biệt thự bán cổ điển sở hữu nét sang trọng, lộng lẫy và quý tộc. Mỗi không gian trong biệt thự đều có thể mang một nét riêng độc lập với cá tính nổi bật. Các mẫu nhà ở khác vẫn có thể thiết kế phong cách này nhưng chỉ có biệt thự mới có đủ không gian để lột tả hết sự tuyệt vời của phong cách bán cổ điển đương đại. Dưới đây là các mẫu thiết kế biệt thư bán cổ điển đẹp nhất 2023 do Luxy Design thực hiện. Mong rằng, thông tin liên quan sẽ giúp quý khách lựa chọn phong cách phù hợp cho tổ ấm của mình.

Xu hướng thiết kế biệt thự bán cổ điển mới năm 2023

Dù chiều dài lịch sử kéo dài hàng trăm năm thì các yếu tố cũ mới vẫn duy trì và kết hợp cùng nhau. Đặc biệt trong thiết kế nội thất là một trong những ngành áp dụng khá nhiều sự kết hợp này. Và hơn hết, phong cách đại diện cho sự giàu sang, quyền quý thì không thể bỏ qua phong cách bán cổ điển.

Thiết kế biệt thự phong cách bán cổ điển
Thiết kế biệt thự phong cách bán cổ điển

Phong cách thiết kế biệt thự bán cổ điển là gì?

Phong cách bán cổ điển ra đời là minh chính cho sự kết hợp các mặt đối lập. Giữa cổ điển truyền thống và hiện đại tưởng chừng như không thể dung hoà nhưng thật ra lại tạo nên một sự hoà quyện hoàn hảo trong thiết kế nội thất. Không quá rờm rà như cổ điển, không quá tinh giản như hiện đại mà bán cổ điển chọn cách ở giữa.

Đứng trước những thiết kế biệt thự bán cổ điển, sự nguy nga kết hợp tinh tế với nét khoẻ khoắn của hiện đại. Điểm đặc trưng của phong cách bán cổ điển chính là yếu tố đối xứng để tạo nên sự hài hoà. Dù là các vật dụng nhỏ hay nội thất lớn như bàn ghế, đều có thể tuân thủ theo cách sắp xếp này.

Ưu điểm nổi bật của thiết kế biệt thự bán cổ điển

Để phong cách bán cổ điển được duy trì, bản thân nó đã sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Diện tích, màu sắc, không gian, nội thất…là các yếu tố làm nổi bật nên các ưu điểm này.

td 1
Thiết kế biệt thự bán cổ điển

Diện tích lớn

Phong cách bán cổ điển thường phù hợp với các biệt thự có diện tích lớn. Nhờ diện tích lớn mới có thể đủ không gian để sinh hoạt, tận hưởng và trang trí nội thất. Đồng thời, biệt thự sở hữu diện tích lớn sẽ phù hợp với gia đình đông thành viên.

Dàn mái rộng lớn

Mái vòm hay mái Thái đều được sử dụng cho phong cách thiết kế biệt thự bán cổ điển. Các loại mái này tạo nên sự bề thế và uy nghi cho vẻ ngoài của biệt thự. Sự rộng lớn của dàn mái giúp mở rộng không gian sống và tạo nên sự thoải mái cho các thành viên.

Cách trang trí tinh tế

Dù có sự pha trộn với thời hiện đại nhưng cách trang trí của bán cổ điển vẫn vô cùng tinh tế. Phào chỉ, hoa văn, phù điêu được chạm khắc tinh xảo giúp nét thẩm mỹ được nâng tầm. Sự tinh tế này bổ trợ mạnh mẽ cho nội thất và vẻ đẹp chung của không gian sống.

Màu sắc tao nhã

Các gam màu thanh lịch luôn được lựa chọn cho phong cách bán cổ điển. Đối với không gian lớn như biệt thự thì sắc màu chủ đạo quyết định phần lớn để sắc màu của tổ ấm. Vì thế, gam màu tươi tắn như trắng, vàng kem, kem sữa…thường được lựa chọn ưu tiên. Các gam màu khác vẫn được chú trọng trang trí ở nội thất để tạo nên những điểm nhấn độc đáo.

Thiết kế biệt thự bán cổ điển cho từng không gian

Mỗi con người là một cá thể độc lập với tính cách khác nhau. Và vì thế, không gian sống cho từng thành viên trong gia đình cũng phải được chú trọng. Điều này, Luxy design luôn tham khảo chi tiết với gia chủ và các thành viên cụ thể khi lên thiết kế. Một không gian đẹp, phù hợp sẽ mang đến nguồn năng lượng sống tích cực cho các thành viên.

Xem những dự án thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển của Luxy Design:

Thiết kế nội thất biệt thự Sol Villa Quận 2 bán cổ điển

Thiết kế nội thất biệt thự Biên Hòa City phong cách bán cổ điển

Thiết kế nội thất biệt thự King Crown quận 2 bán cổ điển

Thiết kế phòng khách biệt thự bán cổ điển

Phòng khách được xem là mặt diện của gia đình, nơi đón tiếp khách đến chơi nhà và cũng là vị trí nhận được nhiều sự quan tâm từ tất cả mọi người. Đối với các thành viên, mở cửa bước vào nhà cũng cần phải đi qua phòng khách để đến phòng riêng của mình. Chính vì điều này mà thiết kế phòng khách biệt thự bán cổ điển nên được coi là trái tim của biệt thự.

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng khách
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng khách với gam màu nhẹ nhàng

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng khách 4
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng khách sang trọng

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng khách 3
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng khách đơn giản và đối xứng

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng khách 2
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng khách sở hữu đèn chùm ấn tượng

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng khách 1
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng khách mở rộng không gian với thiên nhiên

Thiết kế phòng ngủ biệt thự bán cổ điển

Sau những phút giây làm việc mệt mỏi thì phòng ngủ chính là nơi ấm áp vỗ về cho các thành viên. Màu sắc nhẹ nhàng, thiết kế phòng ngủ biệt thự bán cổ điển ấm cúng sẽ tạo nên không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Phong cách thiết kế biệt thự bán cổ điển - phòng ngủ
Phong cách thiết kế biệt thự bán cổ điển – phòng ngủ

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng ngủ 4
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng ngủ đối xứng và cân bằng

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng ngủ 3
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng ngủ có điểm nhấn với hình ảnh độc đáo

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng ngủ 2
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng ngủ tươi tắn với ánh sáng tự nhiên

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng ngủ 1
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng ngủ sở hữu thiết kế cửa vòm

Thiết kế phòng bếp biệt thự bán cổ điển

Phòng bếp là nơi mang đến những bữa cơm ngon, những cuộc sum họp gia đình. Nơi đây gắn kết các thành viên càng thêm khắng khít sau những công việc cá nhân. Do đó thiết kế phòng bếp biệt thự bán cổ điển là một phần vô cùng quan trọng trong ngôi nhà.

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng bếp 4
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng bếp tinh gọn

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng bếp 3
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng bếp sang trọng

 

Phong cách bán cổ điển - phòng bếp 1
Phong cách bán cổ điển – phòng bếp có gam màu nhẹ nhàng

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng bếp 6
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng bếp tao nhã

 

Phong cách biệt thự bán cổ điển - phòng bếp 5
Phong cách biệt thự bán cổ điển – phòng bếp mở rộng không gian

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế biệt thự bán cổ điển

Công năng của không gian trong thiết kế biệt thự bán cổ điển

Các không gian trong biệt thự phải được tối ưu công năng sử dụng. Vườn cần phải được chăm sóc bởi cây xanh, toả bóng mát và cung cấp không gian sống tự nhiên. Trong khi đó, các không gian sinh hoạt phải có nội thất phù hợp để mang đến sự tiện lợi cho thành viên gia đình.

Tối ưu công năng của không gian
Tối ưu công năng của không gian

Nét thẩm mỹ của màu sắc và nội thất của thiết kế biệt thự bán cổ điển

Màu sắc và nội thất cần có sự hài hoà khi kết hợp trong thiết kế biệt thự bán cổ điển. Ví dụ các gam màu sáng nên đi kèm với gam màu ấm, màu trầm nên đi với tông màu nhẹ. Hạn chế sự kết hợp giữa các gam màu nổi cùng nhau như đỏ, xanh lá, vàng… sẽ khiến ánh nhìn trở nên mệt mỏi.

5 WC MTER 1
Thẩm mỹ của màu sắc và nội thất

Vật liệu thi công chủ yếu cho thiết kế biệt thự bán cổ điển

Vật liệu xây dựng khung sườn của thiết kế biệt thự bán cổ điển phải lựa chọn vật liệu cao cấp và chất lượng. Các vật liệu để chế tác vật dụng tinh xảo như đá hoa cương, gỗ tự nhiên, da thuộc…Việc sử dụng vật liệu nào cần đơn vị thiết kế và thi công trao đổi cụ thể với gia chủ để quyết định phù hợp với ngân sách và sở thích nếu cần.

4 VIN P2 CDINH 2
Vật liệu thi công cao cấp và sang trọng

Đơn vị thiết kế và thi công thiết kế biệt thự bán cổ điển

Để xây dựng một thiết kế biệt thự bán cổ điển, đơn vị thiết kế và thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng. Năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và đội ngũ lành nghề tác động nhiều đến các thiết kế không gian sống cho mọi người. Các phương án thiết kế được tạo ra cần phải phù hợp với gia đình, phù hợp với ngân sách và đích đến cuối cùng phải tạo ra một không gian sống vui vẻ, hạnh phúc cho tất cả các thành viên.

Luxy Design có bề dày kinh nghiệm thiết kế biệt thự bán cổ điển hơn 5 năm. Không chỉ dừng lại ở biệt thự, chúng tôi còn mang đến các thiết kế nội thất đa dạng cho nhiều mô hình nhà ở. Quy trình thiết kế và thi công luôn được Luxy Design chú trọng từng chi tiết để minh bạch với quý khách hàng. Hi vọng có thể hợp tác với quý khách hàng trong tương lai. Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất mới nhất tại Luxy design.

Xem thêm video thực tế dự án thiết kế biệt thự bán cổ điển Luxy Design thực hiện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ