Thiết kế nội thất nhà biệt thự sao cho đúng với mục đích sử dụng của gia chủ vốn đã không phải điều dễ thực hiện, tuy nhiên để căn biệt thự trở nên phong cách và nổi bật được cá tính của gia chủ thì lại càng không đơn giản. Vậy làm thế nào để một thiết kế nội thất nhà biệt thự được gọi là cá tính? Trong bài viết này, Luxy Design sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp câu hỏi đó nhé.

2.2 1

Người làm thiết kế sẽ cần phải hiểu được rất rõ cá tính của gia chủ cũng như phong cách sống, thói quen sinh hoạt của họ để có thể khai thác và truyền tải được hết những sự đặc sắc đó vào từng thiết kế của mình, trong đó, việc nắm bắt và sáng tạo với 05 yếu tố sau sẽ giúp quá trình thiết kế nội thất nhà biệt thự cá tính trở nên dễ dàng hơn:

Đường nét trong thiết kế nội thất nhà biệt thự

Có nhiều loại đường nét khác nhau được vận dụng trong mỗi thiết kế như đường thẳng, đường ngang, đường cong, đường chéo,.v.v..Mỗi loại đường nét cũng như cách kết hợp chúng với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng khác nhau cho từng phân khu.

Ví dụ, thiết kế có đường ngang như bàn ăn, kệ tủ, bàn cafe tạo cảm giác chắn chắn, đáng tin cậy và tinh tế. Do vậy với những người có phong cách sống đơn giản, không quá cầu kỳ và kiểu cách thì việc đưa vào thiết kế nhiều đường ngang sẽ giúp làm nổi bật được cá tính của gia chủ. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà người làm thiết kế “lạm dụng” những đường nét này bởi nếu quá nhiều đường ngang tập trung ở cùng một địa điểm, tỷ lệ không được tính toán kỹ lưỡng sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán và thiếu phá cách.

Thiết kế phòng khách với nhiều đường thẳng, ngang tạo cảm giác sang trọng, thể hiện sự tinh tế và phong cách sống cao cấp của gia chủ
Thiết kế phòng khách với nhiều đường thẳng, ngang tạo cảm giác sang trọng, thể hiện sự tinh tế và phong cách sống cao cấp của gia chủ

Đường cong tạo cảm giác tròn trịa, đủ đầy, ấm áp, phù hợp với những người có gia đình, yêu thích sự quầy quần và có mong muốn được chia sẻ nhiều cùng nhau, thường được sử dụng trong các thiết kế như đèn, sofa, bàn cafe, ghế ăn.

Nhà thiết kế có thể kết hợp nhiều đường nét khác nhau trong cùng một thiết kế hoặc cùng một khu vực với các tỷ lệ được tính toán kỹ lưỡng để tạo hiệu ứng tốt nhất về mặt không gian và công năng cho người sử dụng.

Màu sắc trong thiết kế nội thất nhà biệt thự

Yếu tố quan trọng thứ hai không thể không kể tới đó chính là màu sắc, một trong những yếu tố hữu hình giúp thiết kế nội thất nhà biệt thự trở nên thú vị hơn bằng cách quan sát được. Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một nét cá tính riêng, trong đó những gam màu đậm sẽ thể hiện cho những người có cá tính mạnh, thích sự độc lập và có sự bí ẩn. Những gam màu sáng tạo cảm giác bình yên, thư thái thích hợp cho những vị gia chủ có tính cách đơn giản, tinh tế và nhẹ nhàng.

56281498 602543940213403 2252005735892254720 o

Vật liệu trong thiết kế nội thất nhà biệt thự

Vật liệu cũng tương tự như đường nét hay màu sắc trong thiết kế, việc sử dụng vật liệu ra sao, kết hợp chúng như thế nào với nhau sẽ tạo ra hiệu ứng khác biệt. Những vật liệu mang tính nặng như kim loại hay gỗ nguyên tấm tạo cảm giác vững chãi, quyền lực và ngược lại, những vật liệu có tính nhẹ, mềm như vải sofa, rèm cửa, thảm tạo cảm giác thư giãn, yên bình và êm ái, rất phù hợp với những người có tính cách hướng nội.

1 KHACH BEP VIEW 9 1536x960 1

Ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà biệt thự

Ánh sáng mạnh hay nhẹ, tự nhiên hay nhân tạo, sắp đặt trực tiếp hay gián tiếp sẽ là những điều làm nên cá tính cho ngôi biệt thự. Cần lưu ý vận dụng khéo léo sự hài hòa và tương phản giữa ánh sáng và các yếu tố được kể trên để tổng thể căn nhà trở nên phong cách hơn. Những người có tính cách cởi mở thường sẽ thích không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, những người trầm tính hoặc có cá tính mạnh sẽ phù hợp với nguồn ánh sáng nhân tạo được sắp đặt gián tiếp để tạo cảm giác bí ẩn và tò mò cho người xem.

Ánh sáng nhân tạo được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất biệt thự Thảo Điền Quận 2 tạo cảm giác sang trọng, cá tính và quyền lực
Ánh sáng nhân tạo được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất biệt thự Thảo Điền Quận 2 tạo cảm giác sang trọng, cá tính và quyền lực

Xem chi tiết dự án: Thiết kế nội thất nhà biệt thự Thảo Điền Quận 2

Họa tiết trong thiết kế nội thất nhà biệt thự

Đặc biệt cần chú ý tới kích thước của nội thất và không gian sử dụng để đưa họa tiết vào trong thiết kế một cách hiệu quả. Để tạo cá tính mạnh cho căn phòng, nhà thiết kế có thể sử dụng nhiều họa tiết với kích thước lớn và nhiều đường nét thẳng. Với những gia chủ ưu thích sự đơn giản có thể sử dụng những họa tiết nhỏ hơn, ít hơn với đường nét tròn trịa và màu sắc tươi vui hơn để đem lại cảm giác dịu êm. Họa tiết hoa lá hoặc được lấy cảm hứng từ thiên nhiên có xu hướng phù hợp với những người hướng tới sự truyền thống hơn.

Họa tiết và màu sắc rực rỡ, ấn tượng trong dự án thiết kế nội thất căn hộ Metropole Thủ Thiêm
Họa tiết và màu sắc rực rỡ, ấn tượng trong dự án thiết kế nội thất căn hộ Metropole Thủ Thiêm

Chung quy lại, để thiết kế nội thất nhà biệt thự cá tính và khác biệt với những dự án khác trên thị trường thì nhà thiết kế cần nắm bắt được rõ đặc điểm của từng yếu tố và biết cách sắp xếp, sử dụng những yếu tố đó lại với nhau để tạo hiệu quả lớn cho toàn bộ ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ